CẤU TẠO CỘT NƯỚC NGHỆ THUẬT UNION

CẤU TẠO CỘT NƯỚC NGHỆ THUẬT 4.0

MC

Sơ đồ cấu tạo cột nước nghệ thuật 4.0

Cấu tạo cột nước nghệ thuật 4.0

Cấu tạo Cột nước nghệ thuật Union gồm 3 bộ phận chính: hộp chứa nước, ống nhựa acrylic siêu trong suốt và thiết bị công nghệ (bộ phun nước).

Cấu tạo cột nước nghệ thuật 4.0 nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, dễ dàng thay đổi vị trí tùy theo sở thích và cách bố trí của không gian.

Tùy theo nhu cầu của khách hàng khách nhau mà kích thước của cột nước sẽ thay đổi, hay chiều cao cột nước thay đổi, bộ phun biến thiên cột nước thay đổi, thiết bị công nghệ thay đổi nhưng vẫn giữ cấu tạo cột nước nghệ thuật từ 3 bộ phận chính trên,

Cấu tạo Hệ thống cột nước nghệ thuật 4.0

Hệ thống cột nước nghệ thuật 4.0 được tạo nên từ nhiều cột nước nghệ thuật với nhau, kết nối với nhau thông qua dây tính hiệu và điều khiển trực tiếp thông qua một hệ thống điều khiển. Bộ điều khiển được kết nối với smart phone và giúp cho chúng ta dễ dàng tùy chỉnh chế độ hay hiệu ứng nhảy theo nhạc của hệ thống cột nước nghệ thuật.

Cấu tạo cột nước nghệ thuật 4.0 chi tiết

mat cat

Mặt cắt hộp chứa nước

kich thuoc

Kích thước hộp chứa nước

1. Hộp chứa nước

Hột chứa nước là một trong 3 bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo cột nước nghệ thuật.

Hộp chứa nước dùng để chứa nước cấp cho các thiết bị hoạt động và thu nước về. Đồng thời Hộp chứa nước là nơi chứa các thiết bị công nghệ Bơm DMX 60W, đèn DMX 18W và vòi phun tia. Bên cạnh đó nó có chức năng bảo vệ các thiết bị và làm đế, giữ cho cột nước nghệ thuật đứng chắc chắn.

Hộp chứa nước được làm bằng chất liệu FoamPVC, được gia công tỷ mỉ. Thường được sơn màu đen, để giúp cột nước nổi bật nhất.

Để cột nước nghệ thuật hoạt động ổn định, cần phải cung cấp 500ml nước. Bên cạnh hộp chứa nước có một lỗ thăm nước. Chỉ cần mực nước đúng ở vị trí này là cột nước đủ tiêu chuẩn để hoạt động.

Trên bề mặt hộp chứa nước khách hàng có thể trang trí thêm sỏi, đá,…để tăng tính thẩm mĩ cho cột nước.

2. Ống nhựa Acrylic

Ống nhựa Acrylic là bộ phận quan trọng thứ 2 trong cấu tạo cột nước nghệ thuật của UNION. Ống nhựa được làm từ vật liệu Acrylic siêu trong suốt, có hình trụ tròn, dài 2m (bản tiêu chuẩn). Ống nhựa Acrylic gồm thân ống nhựa và nắp ống.

Thân Ống nhựa Acrylic:

Có chức năng chính là không cho tia nước phun ra ngoài khỏi ống. Đồng thời ống nhựa Acrylic có độ trong suốt lên đến 93%, cho phép chúng ta nhìn thấy các tia nước nằm bên trong một cách dễ dàng. Ống nhựa có khả năng truyền sáng tốt, nên được sử dụng để phô diễn, show ra tất cả vẻ đẹp của cột nước nghệ thuật 4.0.

Nắp ông nhựa Acrylic:

Nắp ống nhựa được làm từ inox, có khả năng chống rỉ sét và hắt sáng tốt. Nhiệm vụ chính là bịt kín ống nhựa Acrylic không cho tia nước bắng ra ngoài. Đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ cho Cột nước nghệ thuật. Khả năng hắt sáng tốt giúp cho Cột nước nghệ thuật thêm lung linh hơn.

cot nhac nuoc mini union 2

3. Bộ phun biến thiên cột nước nghệ thuật (thiết bị công nghệ)

Bo phun bien thien cot nuoc tao hieu ung Wave Jet Effect 100

Bộ phun biến thiên cột nước nghệ thuật (hay gọi là thiết bị công nghệ) của cột nước nghệ thuật là đài phun nước nghệ thuật thu nhỏ. Bao gồm: 1 bơm nhạc nước, 1 đèn led âm nước, và 1 vòi phun tia.

Bộ phun biến thiên là bộ phận quan trọng trong cấu tạo cột nước nghệ thuật 4.0, có nhiệm vụ chính là phun những tia nước biến thiên. Các tia nước phun lên sẽ thay đổi lưu lượng và tốt độ và độ cao tùy theo kịch bản mong muốn. Kết hợp nhịp nhàn với màu sắc của đèn led và âm nhạc tạo nên màng trình diễn nhạc nước ấn tượng, độc đáo và mới lạ.

Bộ phun biến thiên cột nước nghệ thuật được nằm hoàn toàn trong hộp chứa nước. Hút nước từ hộp chứa và phun nước lên bên trong Ống nhựa Acrylic. Nước theo thành ống nhựa về lại hộp chứa nước. Quá trình diễn ra liên tục bên trong cột nước nghệ thuật.

Bộ phun biến thiên cột nước được UNION sử dụng từ 3 thành phần chính: Máy bơm AFVARIONAUT DC24V, Đầu phun tia Unif, Đèn Underwater Fountain Light Alumi200GMKH.

Tùy theo nhu cầu về  mà có thể lựa chọn bộ phun biến thiên cột nước nghệ thuật phù hợp với chiều cao cột nước. Nếu cột nước nghệ thuật cao hơn thì cần sử dụng bộ phun có công suất lơn hơn.

MÁY BƠM AFVARIONAUT DC24V

Dòng máy bơm được UNION lựa chọn sử dụng để tạo nên cấu tạo cột nước nghệ thuật là Máy bơm nhạc nước AFVarionaut.

Dòng máy bơm nhạc nước tích hợp công nghệ điều khiển DMX512 và công nghệ điều khiển 3-Phase BLDC tiên tiến, bơm có các chức năng chống kẹt động cơ. Đặc biệt, đây là một sản phẩm bơm tiết kiệm năng lượng với độ an toàn về điện cao.

Máy bơm nhạc nước AFVarionaut là dòng máy bơm thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng. Vỏ được làm bằng nhựa ABS cao cấp, trục thiết kế bằng gốm không bị ăn mòn. Đặc biệt công nghệ điều khiển Three Phase BLDC Sensorless tích hợp chuẩn DMX512 giúp thay đổi cột nước uyển chuyển linh hoạt, đáp ứng tức thời phù hợp với nhu cầu tích hợp và điều khiển trong hệ thống nhạc nước.

Dòng bơm sử dụng điện áp 24VDC và 100% đồng nguyên chất đạt hiệu suất và mức độ an toàn về điện. Dòng bơm hoạt động siêu yên tĩnh mức độ ôn dưới 30db. Cài đặt và kết nối với hệ thống điều khiển cực kỳ đơn giản, linh hoạt và thuận tiện.

Xem chi tiết
IMG 4654
Đầu phun tia

ĐẦU PHUN TIA UNIF S15 -S80

Đầu phun UniF S15 – S80 là thành phần quan trọng tạo nên cấu tạo cột nước nghệ thuật, được sản phẩm dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại cao cấp của hãng Union, với cấu tạo không quá phức tạp, nhỏ gọn, dễ dàng vận hành, sử dụng.

Sản phẩm được làm từ chất liệu Inox304 không gỉ , độ sáng bóng nhất định có tính năng ưu việt không han gỉ, chống ăn mòn hóa chất trong môi trường nước và chịu mọi thời tiết bên ngoài tác động.

Thiết kế vô cùng đơn giản, tinh tế, đặc biệt có thể xoay chuyển bằng các khớp  xoay tạo ra những góc phun có góc độ khác nhau giúp thuận tiện sử dụng.

Lưu lượng nước và chiều cao cột nước phụ thuộc vào áp suất của máy bơm với áp suất nhỏ nhất 50kpa và tăng dần lên cao 300kpa mang đến hiệu ứng vô cùng đẹp.

Xem chi tiết

ĐÈN UNDERWATER FOUNTAIN LIGHT ALUMI 200GMKH

Đèn led Underwater Pool Light DMX512 IP68 là thành phần quan trọng trong cấu tạo cột nước nghệ thuật 4.0. Được UNION lựa chọn vì lợi thế thiết kế có rãnh thoát nước lớn, giúp cho nước được thoát xuống một cách dễ dàng.

Đây là linh hồn của cột nhạc nước mini. Đèn nhạc nước giúp cho cột nước nghệ thuật trở nên có hồn, đẹp hơn với công nghệ điều khiển DMX/RDM tạo ra hàng triệu màu sắc khác nhau.

Đèn Underwater Pool Light DMX512 IP68 chuyên dụng nhạc nước được làm bằng chip LED chất lượng cao. Vỏ và phụ kiện được làm bằng thép không gỉ cao cấp SS304.

Điện năng tiêu thụ thấp, khả năng truyền sáng tốt với thấu kính
Acrylic PMMA. Màu sắc có thể thay đổi với hàng tỷ màu thông qua hệ thống điều khiển DMX512.
Cài đặt, kết nối và hệ thống điều khiển cực kỳ đơn giản , linh hoạt và thuận tiện

Xem chi tiết
IMG 4689

TỦ ĐIỀU KHIỂN HỆ THỐNG CỘT NƯỚC NGHỆ THUẬT 4.0

Là thành phần quan trọng nhất để điều khiển hệ thống cột nước nghệ thuật 4.0 hoạt động. Tủ điều khiển là tủ cấp nguồn điện và điều khiều khiển hệ thống cột nước hoạt động.

Tính năng nổi bật:

Tủ điều khiển có cấu tạo nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Đảm bảo an toàn tuyệt đối khi hệ thống sử dụng nguồn điện 24V.

Về thông số kỹ thuật

– Giao thức điều khiển : DMX 512
– Số channel : 512CH
– Điện áp đầu vào: 200-240VAC
– Điện áp output 24VDC – 450W
– IP20 Rated, CE, RoHS
– Tích hợp lựa chọn kịch bản qua Mobile
– Nhiệt độ làm việc từ 10°C – 80°C”

tu dieu khien

CẤU TẠO CỘT NƯỚC NGHỆ THUẬT UNION

Kiến tạo không gian

Hãy cùng với chúng tôi tạo nên những không gian nghệ thuật độc đáo, sang trọng và đẳng cấp!